Loop Wheel Pocket Tee เสื้อยืดคุณภาพสูงที่ใช้กระบวนการแบบคลาสสิก

ทำความรู้จักกับ Loop wheel pocket tee เสื้อยืดที่ทาง The Decorum คัดสรรค์คุณภาพ และให้ความสำคัญกับความสบายในการสวมใส่
Loopwheel Pocket Tee

ถ้าจะหากพูดถึงเสื้อยืดสักตัวหนึ่งสุภาพหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญเท่ากับเสื้อเชิ้ตหรือสูทตัวเก่ง แต่วันนี้ The Decorum เราจะมาเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อเสื้อยืดให้เปลี่ยนแปลง เพราะคุณภาพของเสื้อยืดแต่ละตัวล้วนมีความสำคัญไม่ต่างจากเสื้อเชิ้ตหรือแม้แต่เสื้อโปโลเลยแม้แต่น้อย ความใส่ใจในรายละเอียด เทคนิคการทำผ้า รวมถึงซิลูเอตที่ออกแบบมาอย่างเรียบเนียนประณีตอาจทำให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการใส่เสื้อยืดทันทีที่ได้ลอง The Decorum T-Shirt ครับ

เรามาเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอกก่อนนะครับ เสื้อยืดของร้านเรานั้นมองเผินๆอาจจะคล้ายกับเสื้อยืดธรรมดาแต่ก็ไม่เหมือนเสียทีเดียว หากลองสังเกตกันอย่างถี่ถ้วนจะเห็นเอกลักษณ์การวางซิลูเอตเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของสุภาพบุรุษเกือบจะทุกรูปแบบ ด้วยทรงตรงไม่เข้ารูปจนเกินไปประกอบกับลักษณะหัวไหล่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสรีระของสุภาพบุรุษอย่างใส่ใจ เมื่อเสื้อตัวนี้แขวนอยู่เรียงรายกับเสื้อยืดหลายตัว เรารับประกันได้เลยว่าเสื้อตัวนี้จะมีความโดดเด่นดึงดูดสายตาให้เราเลือกหยิบก่อนเสื้อยืดตัวอื่นๆ อย่างแน่นอน มากไปกว่านั้นยังมีดีเทลกระเป๋าที่ปรับลุคการใส่เสื้อยืดให้มีมิติความน่าสนใจเพิ่มขึ้น เมื่อท่านสุภาพบุรุษได้ลองสวมและสไตลิ่งองค์ประกอบต่างๆ เข้ากับสไตล์ของตัวเอง เสื้อยืดตัวนี้อาจเป็นเสื้อตัวโปรดที่เปลี่ยนทัศนคติเรื่องเสื้อยืดกับความสวยงามไปได้เลยทีเดียวครับ

พอเริ่มเจาะลึกความพิเศษไปถึงพื้นผิวเราจะเห็น Texture ผ้าที่เนียนละเอียดมาก ยิ่งได้สัมผัสจะรู้ว่าผ้านั้นมีความละเอียดสูงแต่ไม่สูงเสียจนดูเป็นเสื้อจากโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป นั่นเป็นเพราะเสื้อยืดตัวนี้เราใช้ผ้าคอตตอนที่ผ่านวิธีการทอจากเครื่อง Loop Wheel ที่เป็นเครื่องจักรทอผ้าแบบดั้งเดิมที่ให้เนื้อผ้าลักษณะเฉพาะมีความหยาบในตัวแต่ความหยาบนั้นเป็นเส้นความหยาบของเนื้อผ้าที่สามารถนำมาทำเสื้อผ้าและให้พื้นผิวสะท้อนแสงและเล่นเงาด้วยสวยงามพอเหมาะพอดี สังเกตง่ายๆ ครับผ้าที่ผ่านเครื่องทอแบบนี้จะมีความเป็นเงาอยู่ในตัว เมื่อขึ้นเป็นชิ้นเสื้อแล้ว เสื้อยืดตัวธรรมดาจะไม่ใช่เสื้อยืดสีเรียบเนียนไปทั้งตัวอีกต่อไป

การผลิตที่ยากนำมาซึ่งราคาที่สูงตามกัน…การทอผ้าโดยใช้เครื่อง Loop Wheel นั้นใช้เวลานานกว่าเครื่องทอในยุคปัจจุบันพอสมควร แต่ก็ให้ลักษณะผ้าเฉพาะที่ไม่ว่าเครื่องจะทันสมัยเพียงใดก็ยังไม่สามารถทำเนื้อผ้าจำเพาะแบบที่ Loop Wheel ทำได้ ราคาเสื้อกว่า 3,250 บาท นั้นตั้งตามบรรทัดฐานคุณภาพของผ้า การทอ ดีไซน์ และความสบายในการสวมใส่ ด้วยการทอโดยใช้เครื่องดังกล่าวจะทำให้เนื้อผ้าคอตตอนคุณภาพสูงนั้นทิ้งตัวตามน้ำหนักผ้าได้อย่างเป็นทรง ถ้าเครื่องทอสมัยใหม่นั้นจะยืดผ้าและสร้างแรงอัดให้กับเนื้อผ้าจนบางครั้งเนื้อผ้าอาจจะแน่นเกินไปจนทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกไม่สบายในการสวมเสื้อยืดที่เชื่อว่าหลายคนคาดหวังใส่เสื้อประเภทนี้แล้วจะรู้สึกสบายตัว

เอกลักษณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือจำนวนตะเข็บ ตอกย้ำความสบายด้วยจำนวนตะเข็บค่อนข้างน้อย เนื้อผ้าให้อิสระในการเคลื่อนตัว มีเพียงชายเสื้อ ปลายแขน และคอเท่านั้นที่มีการตัดเย็บเพื่อสร้างซิลูเอตรูปทรงของเสื้อให้มีโครงสร้างอยู่แบบพอดี เพราะฉะนั้นเสื้อตัวนี้เหมาะกับทุกสถานการณ์อย่างแท้จริงครับ อยากจะลำลองก็สวมคู่กับกางเกงยีนส์รองเท้าได้ตั้งแต่ Espadrilles, Sneakers, Loafers หรืออะไรก็ตามที่ทุกท่านอยากสวม หรือถ้าอยากหยิบเสื้อตัวนี้มา Dress Up ด้วยเนื้อผ้า ทรง และการดีไซน์บริเวณช่วงคอก็ทำให้ทุกท่านสามารถสวมกับแจ๊คเก็ตได้อย่างสบายๆ ครับ เพราะฉะนั้นเสื้อตัวนี้จึงไม่ใช่แค่เสื้อยืดตามท้องตลาดทั่วไปอย่างแน่นอน

เพราะความใส่ใจของทีม The Decorum ที่ต้องการรังสรรค์ผลงานชิ้นคุณภาพให้กับผู้สวมใส่ ทั้งเรื่องดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาตอบสนองไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบ ทั้งมาตรฐานคุณภาพที่ต้องการให้เสื้อยืดกลายเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญประจำตู้สุภาพบุรุษทุกท่าน และสุดท้ายคือรากฐานการทำเสื้อผ้าแบบคลาสสิกเช่นการทอผ้าแบบ Loop Wheel ที่เราตั้งใจนำเสนอเพื่อรักษาชิ้นงานแบบดั้งเดิมให้อยู่ได้อย่างมีคุณภาพในยุคปัจจุบันครับ แล้วอย่าลืมติดตามความรู้ที่น่าสนใจจากหัวใจเหล่าสุภาพบุรุษกับ The Decorum Tribune เพิ่มเติมได้ในตอนหน้า แล้วพบกันครับ