Knitwear ความหลากหลายของงานถักที่เป็นมากกว่าแค่เสื้อสเวตเตอร์

สำหรับนิตแวร์ (Knitwear) เชื่อว่าหลายคนจะคุ้นเคยกับเสื้อผ้าสำหรับใส่ในฤดูหนาวเท่านั้น ช่วงหลังมานี้เทรนด์ Summer Knit มีบทบาทสำคัญมากครับ ทั้งในโลกแฟชั่นของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี
Knitwear T-Shirts by The Decorum

สำหรับนิตแวร์ (Knitwear) เชื่อว่าหลายคนจะคุ้นเคยกับเสื้อผ้าสำหรับใส่ในฤดูหนาวเท่านั้น ช่วงหลังมานี้เทรนด์ Summer Knit มีบทบาทสำคัญมากครับ ทั้งในโลกแฟชั่นของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ดังนั้นนี่คือสิ่งที่ The Decorum สนใจและไม่มองข้ามเทรนด์ที่แท้จริงแล้วอยู่คู่กับแฟชั่นสายคลาสสิกและงานฝีมือมาอย่างยาวนาน ซึ่งรูปแบบเสื้อผ้าถักทอพิเศษเหล่านี้มอบความลึกล้ำในการสวมใส่ เพราะมันไม่ใช่แค่เสื้อที่สวยงามสอดประสานเข้ากับฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อกันหนาวเท่านั้น แต่มคือไอเท็มชิ้นเด่นที่จะทำให้ลุคต่างๆ โดดเด่นมีสไตล์ตามแบบฉบับของผู้ใส่ใจในการเลือกสรรเสื้อผ้าให้ตัวเองครับ

เสื้อยืด knitwear The Decorum

เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทาง The Decorum ของเรามี Trunkshow ของแบรนด์ IOLO แบรนด์นิตแวร์จากประเทศเกาหลีที่ใส่ใจทุกรายละเอียดการสวมใส่ โดยคอนเซ็ปต์ของแบรนด์มุ่งเน้นในการทำเสื้อผ้าระดับไฮเอนด์ให้กลายเป็นเสื้อผ้าในชีวิตประจำที่งดงามและสวมใส่ได้หลายโอกาส การตีความนิตแวร์จากยุค ‘60s ให้สดใหม่มากยิ่งขึ้นคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ IOLO สามารถนำเสนอเสื้อผ้านิตแวร์หลายรูปแบบได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษสไตล์คลาสสิกที่เน้นความเนี้ยบประณีตและสีโทนเรียบ หรือจะเป็นสุภาพบุรุษสไตล์ร่วมสมัยที่ชื่นชอบในการสอดแทรกลูกเล่น ลวดลาย และการผสมสีสันก็สามารถสวมใส่นิตแวร์จากแบรนด์นี้ได้อย่างลงตัวครับ

IOLO สะท้อนภาพนิตแวร์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เพราะสมัยนี้เสื้อผ้าถักมีความหลากหลายมากขึ้น ระดับความหนา-บางก็แตกต่างกันตามฤดูกาล และแนวทางในการออกแบบ รูปทรงเองก็เป็นเรื่องสำคัญ แบรนด์ยังคงเอกลักษณ์ของนิตแวร์สายคลาสสิกอย่างสเวตเตอร์และเสื้อแขนยาวเหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยเสื้อยืดถักและเสื้อโปโลที่เหมาะสำหรับฤดูร้อน และอากาศในประเทศไทยด้วยครับ และเชื่อไหมว่านิตแวร์ก็สามารถทำเป็นทรงเสื้อเชิ้ตแขนสั้นได้ด้วย ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ชวนให้สุภาพบุรุษลองสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ฉีกจากเดิมมากแต่เพิ่มรายละเอียดของเนื้อผ้าอย่างละเอียดลออ มากไปกว่านั้นทางแบรนด์ยังจับมือกับ The Decorum ทำเสื้อรุ่นพิเศษด้วย ซึ่งเสื้อ “Ripley” รุ่นนี้ผสมผสานกลิ่นอายเสื้อผ้าสวมใส่ง่ายเข้ากับความหรูหรามีระดับ ใช้เทคนิคการถักทอที่เปิดช่องอากาศให้สวมใส่ได้สบายๆ ในอากาศร้อนๆ รับรองว่านี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเติมเสื้อผ้าในตู้ให้หลากหลายกว่าเดิมอย่างแน่นอนครับ

ถ้าหากใครติดตาม The Decorum ของเราอยู่จะทราบว่ามีไลน์เสื้อยืดถักที่เหมาะกับทั้งสวมใส่ง่ายๆ สบายๆ หรือจะเลเยอร์กับแจ๊กเก็ตก็ไม่ใช่ปัญหา โดยนิตแวร์ของทางร้านจะมุ่งเน้นเรื่องการสวมใส่สบายเป็นหลัก อีกทั้งยังมีการทอแบบพิเศษภายใต้ไลน์ “The Decorum Off Duty” มาพร้อมกับสีสันให้เลือกมากมายทั้งโทนสีคลาสสิกหรือจะเพิ่มสีสันให้จัดจ้านก็มีตัวเลือกให้เลือกสรรให้โดดเด่นขึ้นมาด้วย หากใครไม่เคยลองสัมผัสอยากให้ลองสวมใส่ดูสักครั้งจะรู้สึกได้ทันทีว่านิตแวร์ก็สามารถเป็นไอเท็มชิ้นเก๋ที่สวมใส่ในประเทศไทยได้แบบสบายๆ  ครับ

ตอนนี้อีกหนึ่งไอเท็มนิตแวร์ที่น่าสนใจคือ The Decorum Off Duty รุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินแจ๊สระดับตำนานอย่าง Chet Baker ซึ่งมีสัมผัสพิเศษจากการทอผ้า Supima Cotton ให้เนียนกริบแต่ยังเปิดช่องว่างให้อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง และที่สำคัญคือการวางบล็อกตารางหมากรุกเล่นความหนาบางช่วยให้เสื้อถักตัวนี้มีมิติมากขึ้น หากมองด้วยตาเปล่าเหมือนการใช้สีโทนอ่อน-เข้มสร้างคอนทราสต์กันทำให้เสื้อตัวนี้ไม่เรียบแบนจนเกินไป ความเบาสบายของมันยังช่วยให้สวมใส่ได้แบบไม่ต้องกังวล จะเลเยอร์หรือจะสวมแบบตัวเดียวจบก็ทำได้หมดครับ หากใครกำลังจะลองสร้างสรรค์ลุคสบายๆ แบบมีสไตล์ไม่เหมือนใคร ลองสัมผัสกับนิตแวร์ที่ถักทออย่างประณีตของเราดูครับ เพราะนิตแวร์ตัวนี้อาจเปลี่ยนชุดความคิดเรื่องนิตแวร์แบบเดิมๆ ไปตลอดกาลเลยล่ะครับ

หากใครสนใจนิตแวร์ในไลน์ IOLO หรือ The Decorum Off Duty สามารถติดต่อสอบถามกับเราได้ผ่านทุกช่องทางครับ อย่าลืมติดตามความรู้ที่น่าสนใจจากหัวใจเหล่าสุภาพบุรุษกับ The Decorum Tribune เพิ่มเติมได้ในตอนหน้า แล้วพบกันครับ