Assisi แบรนด์สูท Bespoke ที่ตัดเย็บเพียง 7-8 ตัวต่อเดือนเท่านั้น

Assisi ถือเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการซาร์ทอเรียลของโลก นำทีมโดย Dabin Kim ผู้อำนวยการด้านการบริหาร และ Minsu Kim หัวหน้าฝ่ายตัดเย็บฝีมือระดับพระกาฬ ชื่อ Assisi มาจากเมืองเล็กๆ ในแถบอุมเบรีย ประเทศอิตาลี

สำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบสูท Bespoke หรือสูทสั่งตัดพิเศษแบบนี้จะต้องหาข้อมูลว่าห้องเสื้อหรือแบรนด์ไหนมีรูปแบบการสร้างสรรค์ที่ตรงจริตกับเรามากที่สุด เหล่าสุภาพบุรุษทั่วโลกมักคุ้นเคยกับแบรนด์ดังบนถนน Savile Row หรือแบรนด์ดังจากอิตาลีมากมาย ช่วงหลังช่างฝีมือจากญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมขึ้น รวมถึงเกาหลีที่พัฒนาด้านเสื้อผ้าคลาสสิกอย่างรวดเร็ว วันนี้ The Decorum จะพาทุกคนไปรู้จักกับ Assisi ห้องเสื้อที่ดูแลโดยสุภาพบุรุษชาวเกาหลีผู้มีแนวทางในการทำสูทอย่างชัดเจน อีกทั้งยังนำเสนอจุดเด่นเรื่องความประณีตและเอ็กซ์คลูซีฟในแบบที่ท่านสุภาพบุรุษจะต้องประทับใจ

Assisi ถือเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการซาร์ทอเรียลของโลก นำทีมโดย Dabin Kim ผู้อำนวยการด้านการบริหาร และ Minsoo Kim หัวหน้าฝ่ายตัดเย็บฝีมือระดับพระกาฬ ชื่อ Assisi มาจากเมืองเล็กๆ ในแถบอุมเบรีย ประเทศอิตาลี ซึ่งเมืองดังกล่าวมีเรื่องราวด้านวัฒนธรรมและกลิ่นอายความสวยงามที่แบรนด์ใฝ่หา พวกเขาแสวงหารูปแบบความงามสุดประณีตเพื่อตอบโจทย์การรังสรรค์ชิ้นงานอันมีคุณภาพ ทั้งหมดถ่ายทอดมาสู่ร้าน Assisi ที่ตั้งอยู่ในย่านฮูอัมดง ใจกลางกรุงโซล สถานที่แห่งนี้ไม่เพียงเป็นเทเลอร์ช็อป แต่ยังเป็นโชว์รูม และอเตลิเยร์เพื่อการสรรสร้างชุดสูทที่มีคุณภาพ มากไปกว่านั้นยังเป็นสถานที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสิ่งทออย่างต่อเนื่องด้วย

ช่างฝีมือของ Assisi คือผู้มีประสบการณ์และเป็นจุดตั้งต้นของความเอ็กซ์คลูซีฟ เรื่องการตัดเย็บทั้งหมดได้รับการดูแลจาก Minsoo Kim อย่างใกล้ชิด เขาคือผู้ควบคุมคุณภาพและตรวจสอบทุกรายละเอียด โดยแต่ละฝ่ายของ Assisi จะมีช่างผู้ชำนาญการประจำอยู่โดยเฉพาะ ไล่ตั้งแต่คนทำเสื้อโค้ต กางเกง และทุกคนล้วนทำงานอย่างเอ็กซ์คลูซีฟให้กับแบรนด์โดยเฉพาะ รับประกันว่าสุภาพบุรุษที่ตัดสูทกับห้องเสื้อจากเกาหลีนี้จะได้รับชุดสูทตัวพิเศษที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

แนวทางการทำงานของ Assisi คือการรังสรรค์ชุดสูทที่หรูหราสง่างาม ในขณะเดียวกันก็ผสมผสานกลิ่นอายความโมเดิร์นตามยุคสมัย สูททุกชิ้นจะขึ้นแพตเทิร์นตามแบบฉบับ Milanese และถูกปรับแต่งอย่างละเอียดเพื่อสามารถเข้ากับรูปร่างของท่านสุภาพบุรุษได้ทุกรูปแบบ อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ทำให้คุณภาพของ Assisi พิเศษคือการให้เวลากับสูทแต่ละชุด ปรัชญาในการทำสูทคือการให้เวลากับมันอย่างเต็มที่ สิ่งสำคัญเลยคือการรู้จักผู้สวมใส่สูทตัวนั้นอย่างลึกซึ้ง ไล่ตั้งแต่เรื่องรสนิยมไปจนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ดังนั้นความละเอียดลออของ Assisi จึงทำให้ห้องเสื้อแห่งนี้ตัดเย็บสูทเพียง 7-8 ชุดต่อเดือนเท่านั้น

คุณภาพและสไตล์ก็เป็นเรื่องสำคัญของสูท Bespoke อย่างที่กล่าวไปว่าช่างตัดเย็บจะต้องเข้าใจตัวตนของผู้สวมใส่อย่างถี่ถ้วน นิยามความคลาสสิกหรือร่วมสมัยอย่างใดอย่างหนึ่งอาจไม่ตอบโจทย์ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้สวมใส่ ซึ่ง Assisi จะผสมผสานระหว่างสไตล์การตัดเย็บสูทอันเป็นเอกลักษณ์ให้เข้ากับตัวตนของสุภาพบุรุษจนเกิดเป็นชิ้นงานที่ซับซ้อนสวยงามอย่างยิ่ง พวกเขารับประกันเลยว่าหากใครมาตัดสูทกับทางแบรนด์ จะได้รับสูท Bespoke ทำมือสุดประณีตสวยงามที่คงอยู่ไปทั้งชีวิต โดยทุกคนจะมีหลักปรัชญาประจำห้องเสื้อว่า “ทุกอย่างเริ่มต้นและจบลงที่ลูกค้าของเรา” พร้อมทั้งเสริมด้วยคติประจำ Assisi ว่า “สู่ความเป็นเลิศ เพื่อมุ่งสู่คุณภาพอันยอดเยี่ยมที่สุด เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกับความสุขในการสวมใส่เสื้อผ้าชั้นดี และเพื่อเติมเต็มชีวิตและตู้เสื้อผ้าของพวกเขา”

คุณภาพที่ Assisi กล่าวถึงประกอบด้วยการขึ้นแพตเทิร์นในสไตล์ Milanese ที่ตั้งต้นจากลูกค้า หมายความว่าพวกเขาจะไม่มีแพตเทิร์นตายตัว แต่จะเริ่มทำความรู้จักกับลูกค้า ตอบรับความต้องการ และค่อยๆ รังสรรค์ทั้งหมดตั้งแต่ต้นอีกทั้งรูปแบบการตัดเย็บด้วยมือยังเสริมความพิเศษในการปรับแต่งให้เกิดประสบการณ์การสวมใส่ที่สบายที่สุดให้กับเจ้าของสูท และความเอ็กซ์คลูซีฟที่ห้องเสื้อแห่งนี้มอบให้กับลูกค้าคือทุกกระบวนการจะออกแบบมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ ดังนั้นสูท Bespoke จาก Assisi ของลูกค้าแต่ละคนจึงเป็นเหมือนชุดสูทตัวพิเศษที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น เตรียมพบการประสบการณ์สุดพิเศษจากห้องเสื้อ Assisi ในรูปแบบ Trunk Show ได้แล้วที่ The Decorum ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึง 3 พฤษภาคม 2022

สามารถติดต่อสอบถามกับเราได้ผ่านทุกช่องทางครับ อย่าลืมติดตามความรู้ที่น่าสนใจจากหัวใจเหล่าสุภาพบุรุษกับ The Decorum Tribune เพิ่มเติมได้ในตอนหน้า แล้วพบกันครับ