Staff Picks: Urban Adventure สร้างลุคมีสไตล์แบบสายลุยกลางใจเมือง

บางครั้งสุภาพบุรุษก็สามารถพลิกคาแรกเตอร์จากเนี้ยบกริบในชุดสูทมาเป็นหนุ่มสายลุยในรูปแบบ Urban Adventure ได้เหมือนกัน

บางครั้งสุภาพบุรุษก็สามารถพลิกคาแรกเตอร์จากเนี้ยบกริบในชุดสูทมาเป็นหนุ่มสายลุยในรูปแบบ Urban Adventure ได้เหมือนกัน ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ หรือแม้แต่สถานที่ใดก็แล้วแต่ไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างสรรค์ลุคลุยๆ แบบแมสคิวลีนให้เท่ได้โดยยังคงคาแรกเตอร์ความใส่ใจในการเลือกสรรเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ วันนี้ Staff Picks จึงพาทุกคนมาชมสไตล์ความเท่แบบทะมัดแทมงที่สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส

กางเกงยีนส์สีขาวคือไอเท็มคลาสสิกที่ไม่ควรมองข้าม

เริ่มต้นการสร้างลุคสายลุยต้องหากางเกงที่ทั้งสบายและมีสไตล์ในเวลาเดียวกัน เราจึงเลือกกางเกงผ้าเดนิมสีขาวจาก Resolute ที่ทรงนั้นถูกออกแบบมาอย่างพอดี ขาไม่กว้างหรือรัดแน่นจนเกินไป อีกทั้งยังมีความพอเหมาะสำหรับขาสุภาพบุรุษในระดับมาตรฐาน สามารถสไตลิ่งได้หลายรูปแบบ ปรับสัดส่วนให้พอดีกับความยาวขาของทุกคนได้อย่างดี อย่างในภาพสตาฟฟ์ของเราก็เลือกพับขาขึ้น 1 ทบเพื่อสร้างมิติบริเวณปลายขาให้มีลูกเล่นมากขึ้น รวมถึงเผยให้เห็นข้อเท้าเล็กน้อยแสดงถึงความลำลองได้อย่างดีครับ

เสื้อทอในรูปแบบเฉพาะตัวสร้างความโดดเด่นให้กับลุคได้มากขึ้น

เมื่อสวมกางเกงชิ้นเบสิกแล้วเราสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคนี้ด้วยเสื้อ Camoshita ของ United Arrows ที่ดูเผินๆ อาจจะเหมือนเสื้อยืดธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อมองชัดๆ จะเห็นว่าเสื้อตัวนี้เป็นเสื้อที่ทอด้วยผ้าถึง 3 สี สร้างมิติให้เสื้อยืดมีลวดลายในเนื้อผ้าโดยไม่จำเป็นต้องปักหรือเพนต์ลายเพิ่มเติมแต่อย่างใด อีกทั้งยังถูกออกแบบมาในซิลูเอตเสื้อคอกลมก็ยิ่งทำให้นำมามิกซ์แอนต์แมตช์ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นลุคลำลองทั่วไป เลเยอร์เข้ากับ Blazer หรือ Sport Jacket หรือแม้แต่แต่งสไตล์ลุยๆ ทะมัดทแมงแบบนี้ก็สามารถทำได้อย่างเนี้ยบหมดจดครับ

แจ๊กเก็ตคือตัวช่วยเสริมความสมบูรณ์แบบ

แน่นอนว่าการเลเยอร์กางเกงยีนส์เข้ากับเสื้อยืดเป็นเซตการแต่งตัวที่เบสิกที่สุด แต่ถ้าหากอยากเติมความมีสไตล์ให้กับลุคก็ต้องหยิบแจ๊กเก็ตสักตัวหนึ่งมาสไตลิ่ง ซึ่งวันนี้เราเลือกแจ๊กเก็ตสไตล์ Bomber จาก Valstar สีน้ำตาล Mid Tone ไม่อ่อนหรือเข้มจนเกินไป มาพร้อมดีเทลกระดุมหน้า จั๊มบริเวณปลายแขนและคอ รวมถึงกระเป๋า 2 ข้างทำให้ลุคที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยการแมตช์สีโทนน้ำตาลแล้วยังมีรายละเอียดต่างๆ ทำให้ท่อนบนไม่เรียบแบนจนเกินไปครับ และด้วยโทนสีนี้เองก็จะช่วยให้สามารถหยิบไอเท็มชิ้นไหนในตู้มามิกซ์แอนด์แมตช์แบบไม่ต้องกลัวผิดคู่สีกันเลยก็ว่าได้ครับ

รองเท้าสนีกเกอร์สีน้ำตาลไม่ได้ใส่ยากอย่างที่คิด

C.QP Racquet คือตัวอย่างของรองเท้าสนีกเกอร์หนังกลับที่ทั้งสวยงามและใส่สบาย รูปทรงคลาสสิกสอดแทรกกลิ่นอายสปอร์ตนั้นสามารถนำมาแมตช์กับลุคนี้ได้อย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Suede สีน้ำตาลที่มีทั้งเทกซ์เจอร์และสีเข้ากับเสื้อแจ๊กเก็ตพอดิบพอดี และความสบายของมันสามารถทำให้ทุกท่านสามารถเดินไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องกังวล และด้วยธีม Urban Adventure นั้นพอใส่รองเท้าคู่นี้ก็เปรียบเสมือนได้เดินลุยผจญภัยกลางใจเมืองได้แบบสบายๆ นั่นเองครับ

กระเป๋าสำหรับการผจญเมืองต้องใส่ของได้แต่ต้องคงความมีสไตล์ไว้ด้วย

เมื่อพูดถึงลุคสายลุยเท่ๆ ในเมืองก็ต้องนึกถึง Tote Bag เป็นอันดับแรก เพราะฟังก์ชั่นการใช้งานอันหลากหลายและความเป็นกระเป๋าแบบ Sofeside นั้นเมื่อใส่ของใดๆ ก็จะมีรูปทรงที่แสดงถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีครับ โดยเราเลือก Tote Bag จาก Labor Day โดยที่กระเป๋าใบนี้มีวัสดุเป็น Canvas คงทนต่อการใช้งานทุกรูปแบบเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสายลุย และด้วยสีธรรมชาติของตัวกระเป๋าก็ล้อไปได้ดีกับกางเกง และแถบสีเข้มที่ตัดกันก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อและรองเท้า ถือว่าเป็นแอ็กเซสเซอรี่เสริมลุคนี้ให้เรียบร้อยหมดจดมากยิ่งขึ้น

เพิ่มสไตล์ความลุยด้วยแว่นตากันแดดสไตล์คลาสสิก

ถึงแม้จะเน้นย้ำเรื่องความทะมัดทแมงแต่แว่นตาก็ไม่จำเป็นต้องติดกลิ่นอายสปอร์ตจ๋าจนเกินไป เราเลือกแว่นตาทรงกลมกรอบลายกระสีน้ำตาลเข้าชุด มาพร้อมเลนส์สีชาสไตล์คลาสสิก แม้เราจะสร้างสรรค์ลุคสายลุย(ในเมือง) แต่เราไม่ได้ต้องการผจญภัยแบบสุดเหวี่ยง เพราะฉะนั้นลุคที่สร้างกลิ่นอายความทะมัดทแมงครบสมบูรณ์แล้วเราก็เลือกสร้างสมดุลให้คงความเป็นสุภาพบุรุษผู้ใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยแว่นตากันแดดอันนี้ เมื่อเลือกไอเท็มแต่ละชิ้นจนสร้างลุคจนสมบูรณ์จะเห็นได้ว่าไอเท็มทุกชิ้นแมตช์กันด้วยสีหรือสไตล์ในทิศทางเดียวกันเสมอ ดังนั้นการสร้างสรรค์ลุคในสไตล์ที่แตกต่างไม่ใช่เรื่องน่ากังวล เพียงแค่ลองคิดเปลี่ยนสไตล์ ลดหรือเพิ่มบางอย่างเข้ามาเท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูสดใหม่ ไม่ใช่แค่สายลุยแบบทะมัดทแมงแต่ยังรวมถึงสไตล์อื่นๆ อีกด้วยครับ