Staff Picks: Natural Color Essentials for Single Layer Look

ถ้าเราพูดถึงการแต่งตัวสไตล์ซาร์ทอเรียลที่ให้ลุคดูลำลองสบายๆ ขึ้น เราก็ต้องนึกถึงการสวมใส่เสื้อโดยไม่ต้องซ้อนเลเยอร์กันใช่ไหมครับ ดังนั้นโจทย์สำคัญคือการสร้างสรรค์ลุคให้สมบูรณ์แบบได้โดยไม่ต้องใช้แจ๊กเก็ตหรือเสื้อตัวนอกรูปแบบอื่นๆ มาผสมผสานกับเลเยอร์เดิมที่ปกติสวมไว้ด้านใน
Natural Color Essentials for Single Layer Look

ถ้าเราพูดถึงการแต่งตัวสไตล์ซาร์ทอเรียลที่ให้ลุคดูลำลองสบายๆ ขึ้น เราก็ต้องนึกถึงการสวมใส่เสื้อโดยไม่ต้องซ้อนเลเยอร์กันใช่ไหมครับ ดังนั้นโจทย์สำคัญคือการสร้างสรรค์ลุคให้สมบูรณ์แบบได้โดยไม่ต้องใช้แจ๊กเก็ตหรือเสื้อตัวนอกรูปแบบอื่นๆ มาผสมผสานกับเลเยอร์เดิมที่ปกติสวมไว้ด้านใน และถ้าหากสไตลิ่งได้หมดจดพอก็แทบไม่จำเป็นต้องมีแอ็กเซสเซอรี่ชิ้นใหญ่เช่นผ้าพันคอหรือกระเป๋าติดตัวเลยล่ะครับ แต่สิ่งสำคัญที่มาร์คจากทีม The Decorum ของเรากำลังสวมเป็นตัวอย่างให้ดูวันนี้คือความลงตัวในการรังสรรค์ลุคเบสิกให้ออกมาดูดีที่สุดครับ

เสื้อโปโล Frui Polo

Additional Details from Polo Shirt

สิ่งสะดุดตาสิ่งแรกในลุคนี้ที่ทางทีมเราเลือกสรรคือเสื้อครับ หากเราอยากได้ลุคลำลองที่ยังมีกลิ่นอายความใส่ใจเรื่องรายละเอียดอยู่แล้วล่ะก็เราแนะนำให้เลือกเสื้อโปโลจาก Frui แทนที่การสวมเสื้อยืดสีพื้นทั่วไปครับ เพราะเสื้อโปโลมีรายละเอียดบริเวณคอเสื้อและกระดุม ช่วยเสริมให้ร่างกายช่วงบนของเรามีมิติ ไม่เรียบแบนจนเกินไป ในขณะที่กระดุม 3 เม็ดก็เปิดโอกาสให้เราสไตลิ่งได้ตามเหมาะสม ถ้าอยากเพลย์เซฟก็สามารถติดกระดุม 2 เบ็ดปล่อยเม็ดบนให้ปกเสื้อแบกว้างออกไปในตำแหน่งเบสิก หรือถ้าใครจะติดหรือปลดกระดุมก็สามารถทำได้ตามใจชอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของแต่ละลุคด้วยนะครับ นอกจากเรื่องสไตล์แล้ว เสื้อโปโลจากแบรนด์ Frui ใช้เนื้อผ้า Supima Cotton ที่มีความทนทานต่อการเป็นขุย สีตก และการยืดตัว เพราะฉะนั้นหากใครก็ตามสวมเสื้อโปโลตัวนี้ก็จะได้ลุคที่ออกมาเนี้ยบได้แม้ไม่ได้สวมแจ๊กเก็ตทับเลยล่ะครับ

Pairing Cotton on Cotton

สำหรับกางเกงที่เราเลือกสวมคู่กับเสื้อโปโลในลุคนี้คือกางเกงผ้าคอตตอนขายาวสีขาวจากแบรนด์ Echizenya โดยกางเกงตัวนี้มีรายละเอียดสะท้อนถึงความใส่ใจในแบบสุภาพบุรุษผู้เล็งเห็นถึงจุดเล็กๆ น้อยๆ ในการแต่งตัวเป็นอย่างดีครับ รายละเอียดสำคัญคือขาแบบ Cuffed จะช่วยเพิ่มสัดส่วนของกางเกงให้มีเลเยอร์มากขึ้น อีกทั้งยังมีจีบอีก 2 จีบทำให้กางเกงดูเนี้ยบกว่าแบบจีบเดียวหรือไม่มีจีบอีก รายละเอียดบริเวณเอวก็มี Adjustable Waist ยิ่งทำให้ขอบกางเกงสามารถแบ่งสัดส่วนระหว่างเสื้อโปโลและกางเกงไม่ให้ทิ้งตัวยาวเป็นเส้นตรงจนเกินไปครับ เมื่อแมตช์กางเกงกับเสื้อเข้าด้วยกันจะเห็นว่าแม้จะเป็นลุคลำลองแสนเรียบง่าย แต่รายละเอียดความประณีตของเสื้อผ้าทั้ง 2 ชิ้นยังทำให้คุณสุภาพบุรุษดูดีอย่างเป็นธรรมชาติครับ

Fugashin Tassel Loafers - Alder

Loafers for All Over Places

สำหรับรองเท้าแน่นอนว่าหากเราแมตช์ลุคออกมาไม่เป็นทางการนักก็ไม่จำเป็นต้องสวมรองเท้าหนังที่มีความทางกาค่อนข้างสูงอย่าง Oxford และ Derby อีกทั้งยังไม่ต้องเลือกสีและหนังอันสะท้อนถึงความเนี้ยบเหมาะกับชุดสูทอีกด้วย เพราะในลุคนี้เราเลือกรองเท้า Tassel Loafers หนังกลับสีน้ำตาลรุ่น Alder จากแบรนด์ Fugashin ซึ่งรองเท้า Tassel Loafers หนังกลับเป็นรองเท้าที่มีระดับความทางการไม่สูงมาก แต่ก็ไม่น้อยเกินไปที่จะจับคู่กับกางเกงทรงเนี้ยบกริบจาก Echizenya มากไปกว่านั้นรองเท้าคู่นี้ยังเป็น Last ใหม่จากแบรนด์ที่ทีมออกแบบรังสรรค์ขึ้นให้เหมาะกับรูปเท้าคนเอเชียมากขึ้น มีการโอบเท้ามากขึ้น มีความโค้งมนที่ทำให้รูปเท้าดูไม่เพรียวยาวจนเกินไป และปิดท้ายความสมบูรณ์แบบด้วยบริเวณเอวของรองเท้าที่เสริมมิติการสวมใส่เพิ่มความมั่นใจให้กับทุกท่านมากยิ่งขึ้นครับ

Color Matching

เมื่อเราพูดถึงรายละเอียดของเสื้อผ้าและรองเท้ากันไปแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่จะทำให้ลุคแบบเลเยอร์เดียวออกมาสมบูรณ์แบบก็คือการเลือกสีครับ โดยสีของลุคนี้เราเลือกสีธรรมชาติเป็นแกนหลัก โดยเสื้อเขียวมะกอกโทนหม่นนิดๆ เข้ากันได้ดีกับสีน้ำตาลจากรองเท้าหนังกลับ คล้ายกับสีต้นไม้ ซึ่งเป็นคู่สีคลาสสิกสำหรับแฟชั่นของฝั่งสุภาพบุรุษ และในส่วนของกางเกงสีขาวถือเป็นสีกลางที่สามารถแมตช์เข้ากับทุกสี อีกทั้งยังขับความโดดเด่นของผิว รวมถึงสีของไอเท็มชิ้นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคู่สีธรรมชาติผสมผสานกับสีขาวแบบนี้คือกุญแจสำคัญที่ทำให้ลุคเลเยอร์เดียวลุคนี้ดูดีไม่มีที่ติครับ

Signet Ring จาก BBO.BOUNDBYOATH

Don’t Forget to Add Some Spices

เมื่อได้ลุคเลเยอร์เดียวออกมาแล้ว แน่นอนว่าคุณสุภาพบุรุษอาจรู้สึกมั่นใจพร้อมออกจากบ้านแล้ว แต่สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือการเติมความสมบูรณ์แบบจาก 90 เปอร์เซ็นต์ สู่ 100 เปอร์เซ็นต์ครับ โดยในลุคนี้เราเลือกแหวน Signet Ring จากแบรนด์ BBO.BOUNDBYOATH ที่เติมความน่าสนใจบ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการแกะสลักหน้าแหวนเป็นรูปเสือ แหวนวงนี้ไม่ใช่แค่เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ทั่วไป เพราะนี่คือไอเท็มชิ้นสำคัญที่เพิ่มกิมมิกให้กับลุคแบบไม่ซ้ำใคร ความเบสิกที่จัดการได้อย่างถูกต้องเมื่อมีไอเท็มชิ้นเล็กสุดโดดเด่นในรูปแบบเฉพาะตัว ไม่มีทางที่ลุคเลเยอร์เดียวที่หลายท่านอาจกังวลจะเรียบเฉยไร้เอกลักษณ์ได้แน่นอนครับ

แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับ Staff Picks จาก The Decorum ครับ