Staff Picks: Man about Town and His Linen Suit

Staff Pick อาทิตย์นี้ พบกับคุณโอในบริบท Smart Casual Look กับการใส่สูทผ้าลินินสี Sage ที่เหมาะสำหรับวันสบายๆในสภาพอากาศร้อนชื้น หรือในโอกาสที่ไม่เป็นทางการและไม่รีบร้อนจนเกินไป
Smart Casual Look

เลือกสูทแบบ Casual

สูทลินิน สี Sage นั้นจะเป็นสีเขียวผสมเทาอ่อนๆ ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันกับช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี โดยสูท 3 roll 2 สไตล์ neapolitan ตัวนี้ถูกตัดเย็บโดยช่างมากฝีมืออย่าง Noriyuki Higashi San จาก Sartoria Raffanielloโดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยกล้าที่จะตัดสูทสีอื่นนอกจากสีเทาหรือกรมท่าเพราะคิดว่าจะสวมใส่ยาก แต่จริงๆแล้วสี Sage นั้นสามารถทำหน้าที่เป็นตัวแทนระหว่างลุค Casual และ Formal ได้อย่างลงตัวและสามารถที่จะใช้งานได้จริง ส่วนตัวผ้านั้นผมเลือกใช้ผ้าลินินจาก Spence Bryson ซึ่งเหมาะกับอากาศในบ้านเรา ปิดท้ายด้วยความต้องการลุคที่ดูไม่เป็นทางการมากจนเกินไป ผมจึงเลือกกระเป๋าแบบ Patch Pocket ซึ่งทำให้สูทตัวนี้ออกมาดูลงตัวเข้ากับผ้าลินินที่เลือกมาได้อย่างพอดี

สำหรับเสื้อเชิ้ตในครั้งนี้ ผมเลือกเสื้อเชิ้ตปกกลัดกระดุมหรือที่เรียกกันว่า Button-Down ใช้ผ้า Dobby ของ Kamakura Shirt ที่มีพื้นผิวลายทอ สลับกับลายทางสีฟ้าขาวเพื่อเติมเต็มไม่ให้ลุคนั้นออกมาเรียบจนเกินไป ผ้า Dobby นั้นถือเป็นผ้าอีกชนิดที่วงการ Menswear นิยมใช้กันเพราะเนื้อผ้านั้นไม่หนาและไม่บางจนเกินไปสามารถถ่ายเทอากาศได้ดีในระดับหนึ่งนั่นเองครับ

Accessories ที่ไม่ควรมองข้าม

กระเป๋านั้นผมได้เลือกหยิบ Acate Borsa รุ่น Breva แบรนด์กระเป๋าหนังคุณภาพที่ถูกผลิตในประเทศอิตาลีมาใช้ โดยรุ่นนี้นั้นมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ผมชอบที่จะใส่สมุดโน๊ต กุญแจรถยนต์ หูฟัง และ เจลล้างมือซึ่งถือเป็นของสำคัญและขาดไม่ได้สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันของเรา โดยสี Olive นั้นก็เป็นอีกสีที่หยิบมาใช้ไม่ยากและไม่ควรมองข้ามไป

เนคไทในวันนี้เป็นของ Drake’s แบรนด์จากประเทศอังกฤษซึ่งมีชื่อเสียงในการทำเนคไท โดยเลือกเป็น Handrolled Silk Tussah Tie ซึ่งมี Texture ที่เข้ากันได้ดีกับสูทผ้าลินินที่ผมสวมใส่อยู่ บวกกับสีกรมท่าออกน้ำเงินนิดๆช่วยเติมให้ลุคโดยรวมออกมาดูไม่อ่อนจนเกินไป

รองเท้า Alden ตัวเลือกที่ขาดไม่ได้

ชิ้นสุดท้ายที่สำคัญที่สุดในภูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเราในช่วงนี้ ผมนำ Alden Snuff Suede Penny Loafers อีกหนึ่งรองเท้าที่ผมชอบชื่นชอบในความสบายมาใส่ ด้วยลุคที่ไม่ต้องการความเป็นทางการมาก ผมจึงต้องการรองเท้าที่สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องใส่ถุงเท้า โดย Alden คู่นี้นั้นเป็นรองเท้า หนังกลับแบบ unlined ซึ่งไม่ต้องใช้เวลาในการ break in เลย พื้นเป็นแบบ flex welted sole ทำให้พื้นมีความยืดหยุ่น เดินสบาย ไม่แข็งกระด้าง ให้ความรู้สึกสบายตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใส่และยังเป็นโครงสร้างแบบ Good Year Welt ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แน่นอนว่ารองเท้าสี Snuff Brown นั้นเป็นอีกสีหนึ่งที่มีความอเนกประสงค์ สามารถเข้ากับสี Sage ได้ไปจนกระทั่ง กางเกงสีเบจ หรือ สียีนส์ เหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายโอกาสนั่นเองครับ

Your cart

No products in the cart.