Staff Picks: The Decorum off duty Knit Crew Neck Tee

สำหรับ Knit Crew Neck Tee ที่เราทำออกมาภายใต้ชื่อ The Decorum off duty นั้น เราตั้งใจให้เป็นเสื้อที่สามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาส โดยเฉพาะนอกเวลางาน ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาในช่วงยุค 50’s

สวัสดีครับ ผมภูเขา Head of Business Development ของ The Decorum Bangkok ครับ อาทิตย์นี้ผมขออนุญาตเขียนถึงเสื้อยืดแบบ Knit สำหรับท่านที่อยาก Dress down แต่ยังชอบ หรือจำเป็นที่จะต้องใส่สูท หรือแจ็คเก็ตไปร่วมงานรื่นรมย์ต่างๆ ที่ต้องให้เกียรติผู้คน วันนี้ผมขอนำเสนอเสื้อ Knit Crew Neck Tee ภายใต้ชื่อ The Decorum off duty ครับ

สำหรับ Knit Crew Neck Tee ที่เราทำออกมาภายใต้ชื่อ The Decorum off duty นั้น เราตั้งใจให้เป็นเสื้อที่สามารถใส่ได้ในหลากหลายโอกาส โดยเฉพาะนอกเวลางาน ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาในช่วงยุค 50’s  ซึ่งความพิเศษของเสื้อตัวนี้คือเป็นเสื้อยืดที่เราใช้วิธีทอขึ้นมาแบบถัก (Knitted) อีกทั้งปลายแขน และปลายเสื้อยังทำแบบ Ribbed เมื่อสวมใส่แล้วจะทำให้เสื้อเกาะพอดีกับช่วงเอว สวมใส่ได้ทั้งกับกางเกงเอวต่ำ และเอวสูง จึงไม่จำเป็นต้องสอดเข้าไปข้างในกางเกง ให้ความรู้สึกสะดวกสบายในการสวมใส่ และดู Casual หรือในที่นี้ “Off duty” มากยิ่งขึ้น

ผมนำเสื้อในแต่ละสีมาแมตช์กับแจ็คเก็ต และสูทสีต่างๆให้ทุกท่านได้เห็นความหลากหลายในการใส่สูทแบบ Dress down เพื่อไปร่วมงานสังสรรค์ต่างๆครับ โดยแน่นอน หากท่านไหนอยากใส่แต่เสื้อไปในสถานที่ต่างๆ หรือแมตช์กับแจ็คเก็ตแฮริงตันก็ได้เช่นกันครับ

Knit Crew Neck Tee Mustard
Knit Crew Neck Tee Mustard

เสื้อสี Mustard ไม่ได้ใส่ยากอย่างที่คิด ลองจับมาใส่ตัดกับสูทสีเข้ม ดึงให้เสื้อเด่นเป็นจุดสนใจ และดูมีสีสัน สนุกกับงาน ดูน่าพูดคุยมากยิ่งขึ้น จะเห็นว่าปลายเสื้อแบบ Ribbed จะเกาะกับกางเกงได้ดี ทำให้เสื้อไม่ดูยาวเกินไป จึงไม่จำเป็นที่จะต้องนำเสื้อใส่เข้าไปในกางเกงครับ

Knit Crew Neck Tee Brown
Knit Crew Neck Tee Brown

เสื้อสีน้ำตาลจับมาใส่กับกางเกงสีอ่อน ทับด้วยแจ็คเก็ตสีเขียวในงานตอนเช้า ขลับเสือสีน้ำตาลให้ดูโดดเด่นครับ กางเกงตัวนี้ผมใส่แบบเอวสูง ปลายเสื้อยังเกาะได้ดี ใส่แล้วไม่มีเคอะเขินว่าเสื้อจะยาวเกินไป ลุคนี้ผมเล่นสีธรรมชาติโดยใช้ Concept สีของต้นไม้ คงไม่มีใครปฎิเสธความงดงามของธรรมชาติได้ครับ

Knit Crew Neck Tee Rust
Knit Crew Neck Tee Rust

ใส่กับกางเกงยีน และแจ็คเก็ตให้ลุค Casual มากขึ้นไปอีกครับ สำหรับท่านที่อยากใส่แจ็คเก็ตไปดื่มกับเพื่อนๆ ลุคนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สีเขียวของต้นหญ้า สีส้มของพระอาทิตย์ และน้ำเงินของทะเล เคล็ดลับของผมคือการใช้สีของธรรมชาติมาแมตช์ให้กลมกลืนกันครับ

Knit Crew Neck Tee Cream
Knit Crew Neck Tee Cream

สีครีมเป็นสีที่ใส่ค่อนข้างง่ายครับ เคล็ดลับคือให้แมตช์กับแจ็คเก็ต และกางเกงที่มีสีเข้มกว่าเสมอครับ

Knit Crew Neck Tee Navy
Knit Crew Neck Tee Navy

สี Navy ใส่กับสูทสีที่อ่อนกว่า ขลับลุคออกมาให้ดูโอ่อ่าครับ สำหรับสีเสื้อนี้หากใส่กับกางเกงยีน หรือสูทสีเทาเข้มจะทำให้ผู้สวมใส่ดูสุขุมพอสมควรครับ เคล็ดลับของเสื้อสีนี้คือให้แมตช์กับเสื้อผ้าที่มีสีเข้ม หรืออ่อนกว่าครับผม

จะเห็นได้ว่าสีของเสื้อ Off duty ได้แก่ Mustard, brown, rust, cream และ navy ที่เราเลือกมานั้น แมตช์ค่อนข้างง่ายกับสีต่างๆครับ อีกทั้งยังสวมใส่สบายในสภาพอากาศบ้านเราอีกด้วย หากท่านไหนสนใจเข้ามาพูดคุย หรือสอบถามกับทาง The Decorum Bangkok เรายินดีต้อนรับครับ

Your cart

No products in the cart.