Staff picks : Formal in Local

สร้างสรรค์ลุคทางการเข้ากับบรรยากาศประเทศไทย

สำหรับสูทกับระดับความทางการย่อมอยู่คู่กันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่การจะสร้างความแตกต่างเพื่อบ่งบอกถึงสไตล์และคาแรกเตอร์เฉพาะตัว แต่ยังคงรักษาความเหมาะสมให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายทว่าก็ไม่ยากจนเกินไป วันนี้ Staff Picks จึงพาทุกท่านมาชมสไตล์ของคุณบอล Co-Founder ของ The Decorum ที่สวมสูทได้เนี้ยบหมดจดตามตำราหากยังคงลูกเล่นความมีสไตล์อยู่เต็มเปี่ยมเช่นกัน

การสวมสูทไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป…

สำหรับชุดสูทที่เราโฟกัสเหมาะสำหรับทุกโอกาสตั้งแต่ระดับความทางการปานกลางไปจนถึงมากก็คือ 3 Roll 2 สีกรมท่า (Navy) จาก Casa del Sarto โดยทรงสไตล์ Neapolitan นี้จะไม่แนบตัวจนเกินไปทำให้สูทสีนี้ยังคงระดับความทางการไว้ได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังเพิ่มเติมความสบายให้กับผู้สวมใส่ เสื้อและกางเกงผ้า Wool แบบ High-Twisted ประกอบกับการตัดเย็บแบบ Full-Canvas ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีเหมาะอย่างยิ่งกับอากาศประเทศไทย แม้จะต้องไปคุยงานหรือประชุมสำคัญ แต่การเดินทางก็อาจเป็นอุปสรรคให้หลายคนท้อแท้ในการสวมสูท สำหรับสูทสีกรมท่าชุดนี้สามารถตัดความกังวลตรงนี้ไปได้ นอกจากนี้ด้วยเอกลักษณ์แบบ Neapolitan ที่มีการเข้าหัวแขนแบบ Open Seam ยิ่งสร้างความคล่องตัวในการขยับร่างกายอีกด้วย รายละเอียดอื่นๆ ทั้งปกเสื้อและกระเป๋าแบบ Jetted Pocket ก็สร้างความลงตัวให้สูทสีคลาสสิกมีคาแรกเตอร์ชัดเจน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอากาศเมืองร้อนแบบบ้านเราครับ

รายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์สร้างคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน

รายละเอียดต่อมาในชุดนี้จะเห็นว่าตัวสูทเองมีกระเป๋าหน้าอกแบบ Barchetta ที่โค้งเหมือนท้องเรือทำให้เมื่อสไตลิ่งเข้ากับ Pocket Square จะทำให้ลุคนี้ดูไม่เรียบแบนจนเกินไป ผ้าสี่เหลี่ยมสีขาวโดยมีดีเทลลายเส้นสีฟ้าเล็กน้อยแมตช์กับสีรองของเนกไทสีน้ำเงิน-ฟ้าเข้าชุดพอดี (ตามหลักของการเลือก Pocket Square อ่านต่อ ที่นี่) อีกทั้งการสวมเสื้อเชิ้ตขาวยังบ่งบอกได้ว่าลุคนี้ให้ระดับความสำคัญกับทางการค่อนข้างมาก ถึงแม้จะมีความเป็น Soft-Tailoring เอกลักษณ์สำคัญแบบ Neapolitan ที่สวมใส่สบายคล่องตัวแต่รายละเอียดทั้งหมดก็ไม่ได้ลดทอนความทางการของคุณบอลในการสวมสูทตัวนี้แต่อย่างใดครับ

 

รองเท้าเป็นเรื่องสำคัญ!

รองเท้าเองก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้การสวมสูทสมบูรณ์แบบ ลุคนี้คุณบอลสวมรองเท้า Cap-Toe Oxfords สีน้ำตาลเข้ม เพิ่มลายฉลุเล็กน้อยแบบ Quarter Brogues จากแบรนด์ Yohei Fukuda ซึ่งรองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าแบบ Bespoke ที่เผยให้เห็นถึงความประณีตในการรังสรรค์ทั้งทรงรองเท้ารวมถึงรายละเอียดต่างๆ ได้เนี้ยบกริบ แม้จะเป็นรองเท้าทรง Oxfords ยอดนิยมแต่การเลือกสีและมีรายละเอียดต่างๆ ทำให้ลดทอนความตึงของความทางการลงมาได้อีกระดับสร้างความสมดุลให้กับการสวมสูทเป็นอย่างดี อีกทั้งรองเท้าสีน้ำตาลยังเหมาะกับเวลากลางวันตามธรรมเนียมดั้งเดิมว่าหลัง 6 โมงเย็นนั้นไม่เหมาะแก่การสวมรองเท้าสีน้ำตาลอีกด้วยครับ

สร้างความสมบูรณ์แบบให้การสวมสูทด้วยแอ็กเซสเซอรี่ที่ครบถ้วน

แอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ ล้วนเป็นส่วนเติมเต็มให้ลุคนี้มีความเฉียบคมมากขึ้น แน่นอนสำหรับการออกเดินไปพร้อมชุดสูทเพื่อดำเนินการธุระสำคัญ กระเป๋าเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ คุณบอลเลือก Acate Clutch สำหรับพกพาของสำคัญประมาณหนึ่งแต่ไม่จริงจังขนาด Briefcase และด้วยสีดำสามารถแมตช์กับสูทสีกรมท่าลงตัวพอดี ปิดท้ายด้วยนาฬิกา Dress Watch รุ่นไอคอนิกอย่าง Cartier Tank ที่ฟินิชลุคสูทลุคนี้ให้พร้อมสำหรับธุระสำคัญ ในขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางไปได้ทุกสถานการณ์โดยคงเอกลักษณ์ความเนี้ยบสร้างบุคลิกอีกทั้งยังรักษาความสบายของการสวมสูทในบ้านเราเช่นกันครับ เพราะฉะนั้นหากใครกลัวที่จะสวมสูทครบองค์แบบนี้ เราแนะนำว่าการสวมสูทแบบคุณบอลจะทำให้ความกลัวนั้นหายไปและกลายเป็นความมั่นใจการสร้างบุคลิกภาพผ่านชุดสูทตัวโปรดได้อย่างแน่นอนครับ

Your cart

No products in the cart.