Staff Picks : Contemporary Edge

ลุคที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและลำลองไว้ด้วยกันแบบพอเหมาะพอดี
Staff Picks : Contemporary Edge

ความลื่นไหลของแฟชั่นยุคปัจจุบันทำให้สุภาพบุรุษทุกท่านสามารถนำเอาความโดดเด่นของสไตล์มา Dress-Up และ Dress-Down ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น ดังนั้นวันนี้ The Decorum ของเราพร้อมนำเสนอลุค Staff Picks ที่เป็นไอเดียในการรังสรรค์ลุคที่ผสมผสานกันอย่างกลมกล่อมของไอเท็มทุกชิ้นจนออกมาเป็นลุคอันมีเอกลักษณ์ สวมใส่ได้ในทุกๆ วันครับ

CREW NECK TEE AS AN ESSENTIAL

หากจะเริ่มต้นสไตลิ่งลุคที่ผสมผสานแฟชั่นหลายแง่มุมไว้ด้วยกันเราแนะนำว่าต้องเริ่มจากไอเท็มชิ้นเบสิกที่สุดครับ ดังนั้นเราจึงเลือกเสื้อยืดคอกลมคุณภาพดีที่ใช้การตัดเย็บแบบ “Single Stitch” หรือการใช้เครื่อง Marudo Knitting Machine เพื่อความเรียบเนียนของผ้าไร้ตะเข็บด้านข้าง ส่วนช่วงคอก็โดดเด่นด้วยด้วยความฟิตที่พอเหมาะสะท้อนถึงความใส่ใจในการเลือกสรร แม้จะเริ่มด้วยไอเท็มแสนเบสิกในสไตล์ลำลอง แต่รับรองครับว่าด้วยคุณภาพและความสมบูรณ์แบบของเสื้อตัวนี้จะทำให้ลุคนี้ไม่ใช่แค่ลุคธรรมดาๆ ทั่วไปอย่างแน่นอน

PAIR WITH TROUSERS

อย่างที่กล่าวไปว่าการผสมระหว่างความทางการ 2 ระดับเข้าไว้ด้วยกันเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นยุคใหม่ ซึ่งในลุคนี้เราก็เลือกกางเกงขายาวจีบหน้า 2 จีบพร้อมพับขา 1 ทบ โดยกางเกงตัวนี้สามารถสวมคู่กับ Sport Jacket หรือ Blazer ได้อย่างลงตัว ในขณะเดียวกันหากจะนำมา Dress-down เข้ากับเสื้อยืดตัวนี้ก็สามารถเติมมิติความเนี้ยบประณีตให้ลุคดูไม่ลำลองจนเกินไปได้พอเหมาะพอดีเลยล่ะครับ

LOAFERS LOVER

สำหรับการเลือกรองเท้าที่เป็นความก้ำกึ่งระหว่างความทางการกับความลำลอง คงจะไม่มีรองเท้าประเภทไหนเหมาะไปกว่ารองเท้าหนังทรง Loafers ที่ครั้งนี้เราเลือก Fugashin รุ่น Adler (Tassel Loafers) สีน้ำตาลสวมคู่กับถุงเท้าสีเทาตัดสร้างคู่สีตัดกัน แต่ก็ยังคุมโทนไปในทิศทางเดียวกันได้ และด้วยรองเท้ารุ่นนี้จาก Fugashin ที่เป็น Last ใหม่ราวกับรองเท้าของสุภาพบุรุษจากอังกฤษโดยแท้ ทำให้เพิ่มมิติความเรียบหรูผสมผสานกับความเรียบง่ายของการใส่ Tassel Loafers ได้เป็นอย่างดี มากไปกว่านั้นยังสวมใส่สบายเหมาะอย่างยิ่งกับลุคที่มีกลิ่นอายลำลองแบบนี้ครับ

FINISH LOOK WITH KEY JACKET

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจะสไตลิ่งลุคให้สมบูรณ์แบบจะขาดเสื้อตัวนอกไปไม่ได้ และการที่เราเลือกสไตลิ่งให้ออกมาในรูปแบบของการผสมผสานร่วมสมัย เราจึงเลือก Bomber Jacket จาก Valstar แทนการสวม Sport Jacket หรือ Blazer ด้วยรายละเอียดของเสื้อแจ๊กเก็ตประเภทนี้ยิ่งส่งเสริมความโดดเด่นของเสื้อยืดภายในได้อีกด้วย มากไปกว่านั้นสิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือแว่นตากันแดด ซึ่งแว่นตากันแดดจาก Guepard พร้อมพาแฟชั่นของคุณสุภาพบุรุษก้าวขึ้นไปอีกระดับ กลายเป็นลุคลำลองร่วมสมัยที่ยังใส่ใจกลิ่นอายแบบคลาสสิกอย่างน่าสนใจ

PERFECT TOTAL LOOK IS RESULT OF COLOUR COMBINATION

สุดท้ายลุคที่ออกมาสมบูรณ์เพอร์เฟกต์แบบนี้ไม่ใช่แค่เรื่องซิลูเอตหรือการมิกซ์แอนด์แมตช์เท่านั้น แต่ยังหมายถึงการเลือกจับคู่สีที่ลงตัวสุดๆ เพราะโทนสีเข้มของกางเกงตัดกันได้ดีกับสีโทนอุ่นของเสื้อแจ๊กเก็ต แว่นตา และรองเท้า อีกทั้งยังมีสีกลางของเสื้อยืดและรองเท้าคอยเป็นเหมือนกาวคอยเชื่อมทั้ง 2 สีเข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นหากใครอยากทดลองสวมใส่อะไรใหม่ๆ นอกจากความสมดุลระหว่างไอเท็มแต่ละชิ้นแล้วอย่าลืมความลงตัวของสีด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับ Staff Picks จาก The Decorum ครับ

Your cart

No products in the cart.