Staff Picks: Effortless Casual Look for Thai Winter

เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวของประเทศไทย อากาศก็เริ่มเย็นลงเรื่อยๆ การแต่งตัวก็ย่อมปรับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศเช่นกัน วันนี้ Staff Picks ของเราเลือกสรรลุคเรียบง่ายเหมาะสำหรับความลำลองทุกรูปแบบอันสอดคล้องไปกับอากาศช่วงนี้ครับ

เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวของประเทศไทย อากาศก็เริ่มเย็นลงเรื่อยๆ การแต่งตัวก็ย่อมปรับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศเช่นกัน วันนี้ Staff Picks ของเราเลือกสรรลุคเรียบง่ายเหมาะสำหรับความลำลองทุกรูปแบบอันสอดคล้องไปกับอากาศช่วงนี้ครับ หลังจบบทความนี้ทุกท่านจะทราบว่าคำกล่าว “ประเทศไทยแต่งตัวตามฤดูกาลไม่ได้” อาจไม่ใช่เรื่องจริง 100 เปอร์เซ็นต์เสมอไปครับ

LIGHT KNITWEAR

เมื่อเข้าถึงฤดูหนาวแน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึงนิตแวร์หรือเสื้อผ้าถักเป็นอันดับแรกๆ ใช่ไหมครับ เราก็ไม่พลาดที่เลือกคีย์ไอเท็มของลุคนี้เป็นเสื้อคอตตอนผสมผ้าแคชเมียร์คอปกแขนยาว กระดุม 3 เม็ด มีการจั๊มพ์ปลายแขนอันเป็นเอกลักษณ์ของเสื้อถักอย่างพอเหมาะพอดี โดยเสื้อตัวนี้จากแบรนด์ Camoshita มีเนื้อผ้าที่ไม่หนาจนเกินไป เหมาะสำหรับฤดูหนาวของประเทศไทยอย่างยิ่งครับ เพราะถึงแม้จะเจอวันแดดออกก็สามารถสวมใส่ได้ หรือถ้าร้อนกว่านั้นก็สามารถปลดกระดุมปรับแต่งสไตลิ่งอย่างอิสระ ในขณะเดียวกันหากบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนและอากาศเย็นลงการติดกระดุม 3 เม็ดเผยซิลูเอตของปกก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

JEANS ARE ALWAYS PICKED

หากจะพูดถึงลุคลำลองหรือกึ่งลำลองนั้นเราก็ไม่พลาดจะมองกางเกงยีนส์เป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ ครับ ซึ่งลุคนี้เราเลือกกางเกงยีนส์ผ้าดิบจากแบรนด์ Full Count ที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ทรงขาตรงสอดรับกับสรีระร่างกายทุกรูปแบบ สไตลิ่งแบบไม่ใส่เข็มขัดเผยให้เห็นรายละเอียดทุกส่วนของกางเกงอย่างชัดเจน อีกทั้งยังปล่อยให้ชายเสื้อและบริเวณ Belt Loops ของกางเกงสร้างสรรค์ลุคได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น อาจจะเสริมลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการพับขาเล็กน้อยเพื่อเผยบริเวณข้อเท้าและช่วยเบรกสัดส่วนของชุดนี้ไม่ให้ทิ้งตรงยาวจนเกินไปด้วยครับ

PENNY FOR ONLY WINTER IN THAILAND

สำหรับรองเท้าลุคลำลองเลเยอร์เดียวแบบนี้ เราเลือกรองเท้า Penny Loafers หนัง Shell-Cordovan  รุ่น Harvard จากแบรนด์ Crockett & Jones ครับ เพราะรองเท้าคู่นี้มีระดับความทางการที่ไม่สูงมาก ประกอบกับการเลือกสีน้ำตาลยิ่งลดระดับความทางลงมาได้เล็กน้อย แต่เหตุผลสำคัญคือรองเท้าคู่นี้ช่วยให้ลุคมีสมดุลมากขึ้น คู่สีน้ำตาลกับสีเดนิมก็เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ และยิ่งสวมแบบ Sockless การใช้คู่สียิ่งเป็นเรื่องสำคัญ รองเท้าจึงเป็นจุดเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้ลุคนี้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะทั้งเรื่องสี ความแมสคิวลีน ความเหมาะกับสภาพอากาศ รวมถึงระดับความทางการครับ

ESSENTIALS BRACELET

ในลุคสไตล์ลำลองแบบ Effortless เช่นนี้แน่นอนว่ารายละเอียดของเสื้อผ้าและรองเท้ารวมกันนั้นมีเพียง 3 ชิ้นเท่านั้น สำหรับหลายคนอาจมองว่ามันเป็นลุคที่เรียบจนเกินไป ไอเท็มที่จะเข้ามาเติมเต็มความน่าสนใจในลุคนี้อีกหนึ่งชิ้นคือ Eternity Bracelet ทอง 18k จากแบรนด์ bbo.boundbyoath ด้วยรายละเอียดการร้อยเรียงสร้อยข้อมือและสีทองทำให้ลุคนี้มีมิติที่ซับซ้อนมากขึ้นพอสมควร และยิ่งสวมแมตช์กับนาฬิกาหรือแอ็กเซสเซอรี่อีกชิ้นก็จะทำให้ลุคนี้มีความสมดุลทั้งด้านการสไตลิ่งเสื้อผ้าและการเลือกแอ็กเซสเซอรี่แน่นอนครับ

แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับ Staff Picks จาก The Decorum ครับ

Your cart

No products in the cart.