Staff Picks: Trekking in the Asphalt Jungle

คุณเท็มใน Safari Jacket ของ Ascot Chang ที่ทอด้วยผ้า Irish Linen สีกรมท่า จับมาผูกกับเนคไทลายทาง บนเสื้อเชิ้ตแบบ Button Down ให้ลุคที่อยู่ระหว่าง Sport และ Formal เหมาะกับวันทำงานสบายๆ แต่ยังต้องการความเป็น Professional ในสภาพอากาศร้อนแบบบ้านเราครับ

ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนในช่วงนี้ ผมชอบหยิบเสื้อ Safari Jacket มาจับคู่กับเสื้อเชิ้ต สำหรับโอกาสต่างๆเป็นประจำ ซึ่งหนึ่งใน Jacket ที่ผมหยิบมาจับคู่กับ Item ชนิดต่างๆ มากที่สุดคือ Safari Jacket ของ Ascot Chang โดยเฉพาะ สี Navy ที่ทำให้ผมสามารถจับคู่กับเสื้อได้หลากหลายแบบ และสนุกกับการเลือกสีเสื้อมากยิ่งขึ้น

Urban Navy

เนคไทลายทางที่ผูกอยู่กับเสื้อ OCBD และสวมทับด้วย Safari Jacket เป็นชั้นที่ 2 ให้ส่วนผสมวีที่ออกมาอย่างลงตัว โดยเป็นเนคไทจากแบรนด์ Shibumi Firenze ลาย Stripe 3 สี น้ำตาล ครีม และน้ำเงิน ซึ่งเส้นนี้นั้นผูกค่อนข้างง่ายเพราะสามารถเข้ากับเสื้อตัวนอกได้เกือบทุกสี ด้วยสีพื้น 3 สี ที่ง่ายต่อการจับคู่อยู่แล้ว เมื่อรวมอยู่ด้วยกันแล้วยิ่งทำให้เนคไทดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

“เนคไทลาย Stripe 3 สีนั้นหาได้ค่อนข้างยากแต่ Shibumi มีสีให้เลือกค่อนข้างเยอะจึงถือว่าเป็นยี่ห้อเนคไทอันดับต้นๆในใจของผม นอกจากนี้ไทของ Shibumi เป็นเนคไทที่ผูกได้ง่ายทำปมหรือลักยิ้มได้สวยและขนาดความยาวกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่อาจจะไม่ได้ผูกเนคไทบ่อย นานๆมาผูกทีครับ”

Suede Loafers, always

ในส่วนของรองเท้า คุณเท็มได้เลือกหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเราตอนนี้อย่าง รองเท้า Crockett & Jones โดยเป็นรุ่น Cavendish 2 สีน้ำตาลเข้มหนังกลับ รองเท้าหนังกลับจะให้ความสบายในการสวมใส่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงให้ลุคที่ดูไม่เคร่งจนเกินไปมากกว่ารองเท้าหนัง Calf นอกไปจากนั้นจริงๆแล้วรองเท้าหนังกลับนั้นดูแลได้ค่อนข้างง่าย วิธีการดูแลรักษาคือ ฉีดสเปรย์กันน้ำ ใช้แปรงปัดฝุ่นออกทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ และควรหลีกเลี่ยงน้ำ ไอศครีม หรืออะไรก็ตามที่มีความเหนียวเพื่อง่ายต่อการดูและรักษา

“จริงๆแล้วผมชอบใส่รองเท้าหนัง Suede มากกว่าเพราะรู้สึกว่ามีวิธีการดูแลรักษาที่ง่ายกว่าหนัง Calf ที่จะต้องลงครีมบำรุง หรือลงครีมขัดในทุกๆเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เรามีรองเท้าหลายๆคู่แล้วไม่ได้ใส่หรือดูแล รองเท้าหนัง Calf อาจจะขาดความชุ่มชื้นหากไม่ได้ลงครีมและต้องใช้ขั้นตอนการบำรุงรักษาเยอะกว่าครับ”