The Decorum Tribune

The Decorum Tribune is an online journal focusing on men’s lifestyle and menswear. We hope to be of assistance to you with respect to etiquettes and rules of classic attires. New articles are uploaded bi-weekly. Follow us for great style advices and updates on menswear industry.

Jacket

Chore Jacket ไอเท็มสุดคลาสสิกที่นับเป็นต้นตำรับของสไตล์เวิร์กแวร์ทั่วโลก

ไอเท็มสำหรับสุภาพบุรุษที่อยากลองก้าวออกกรอบความซาร์ทอเรียลที่คุ้นเคย แต่ยังรักษากลิ่นอายขนมธรรมเนียมแฟชั่นแบบฉบับคลาสสิก วันนี้ The Decorum ของเราก็จะมาแนะนำแจ๊กเก็ตอีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจและมีประวัติการสวมใส่มานานนับศตวรรษครับ เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับกลิ่นอายเวิร์กแวร์เวอร์ชั่นดั้งเดิมกับ “Chore Jacket”
Crockett & Jones และ James Bond ความคลาสสิกแบบผู้ดีสไตล์อังกฤษที่ท่านสุภาพบุรุษไม่ควรพลาด
Dress Shoes

Crockett & Jones และ James Bond ความคลาสสิกแบบผู้ดีสไตล์อังกฤษที่ท่านสุภาพบุรุษไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงชื่อ James Bond เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันดีกับสายลับหมายเลข 007 เสน่ห์ครบทุกด้านสรรสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่มีใครเหมือน เรื่องแฟชั่นเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนพูดถึงตัวละครสายลับตัวนี้เสมอ เพราะไม่ว่าจะทักซิโด้ สูท หรือลุคไหนก็ตามก็มักมีเสียงตอบรับในด้านบวกมานานหลายทศวรรษ
กระดุมปลายแขนเสื้อสูท
Suit

กระดุมปลายแขนเสื้อสูท เอกลักษณ์สะท้อนพัฒนาการของสูทและแสดงความสมบูรณ์แบบที่หลายคนอาจมองข้าม

ชุดสูทถือเป็นสัญลักษณ์ของสุภาพบุรุษในทุกยุคทุกสมัย รายละเอียดต่างๆ ล้วนบ่งบอกถึงสไตล์และความประณีตได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนที่หลายคนคุ้นตาแต่อาจสงสัยถึงความแตกต่างนั่นก็คือกระดุมของแขนเสื้อนั่นเองครับ
Pizza & Suit ความเหมือนที่แตกต่างระหว่างอาหารสุดเบสิกกับความคลาสสิกของแฟชั่นฝั่งสุภาพบุรุษ
Suit

Pizza & Suit ความเหมือนที่แตกต่างระหว่างอาหารสุดเบสิกกับความคลาสสิกของแฟชั่นฝั่งสุภาพบุรุษ

ในปัจจุบันแม้แฟชั่นอาจจะลื่นไหลไปแพร่กระจายไปทั่วโลกกลายเป็นวัฒนธรรมสากลไปแล้ว อย่างชุดสูทที่สุภาพบุรุษสวมกันทั่วโลกก็มีบรรทัดฐานคล้ายคลึงกัน ในส่วนอาหารการกินก็เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สะท้อนตัวตนของคนแต่ละพื้นที่ได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถเปรียบเปรยกับโลกแฟชั่นได้น่าสนใจมากๆ ครับ
Natural Color Essentials for Single Layer Look
Staff Picks

Staff Picks: Natural Color Essentials for Single Layer Look

ถ้าเราพูดถึงการแต่งตัวสไตล์ซาร์ทอเรียลที่ให้ลุคดูลำลองสบายๆ ขึ้น เราก็ต้องนึกถึงการสวมใส่เสื้อโดยไม่ต้องซ้อนเลเยอร์กันใช่ไหมครับ ดังนั้นโจทย์สำคัญคือการสร้างสรรค์ลุคให้สมบูรณ์แบบได้โดยไม่ต้องใช้แจ๊กเก็ตหรือเสื้อตัวนอกรูปแบบอื่นๆ มาผสมผสานกับเลเยอร์เดิมที่ปกติสวมไว้ด้านใน
Shirts

เจาะลึกเนื้อผ้ายอดนิยมสำหรับการทำเสื้อเชิ้ต พร้อมข้อดีข้อด้อยอย่างครบถ้วน

เพราะเสื้อเชิ้ตมีเนื้อผ้าให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย โดยผ้าแต่ละแบบก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป เหมาะสำหรับการเลือกตรงตามสถานการณ์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัว สภาพอากาศ รวมไปถึงระดับความทางการ
Bandana ผ้าผูกคอ
Accessories

Bandana ไอเท็มที่เพิ่มมิติความน่าสนใจให้สุภาพบุรุษมาตลอดระยะเวลาหลายศตวรรษ

ตลอดระยะเวลาหลายศตวรรษ Bandana มีบทบาทกับโลกแฟชั่นอยู่เสมอ การสไตลิ่งที่เน้นเรื่องความสวยงามผูกโยงเข้ากับที่มาทางวัฒนธรรมจากหลายพื้นที่ทั่วโลก การหยิบผ้าผืนหนึ่งขึ้นมาผูกเพื่อสร้างสรรค์ลุคให้แตกต่างไม่เหมือนใครถือเป็นเรื่องน่าสนุกที่สุภาพบุรุษทุกท่านควรลองสักครั้ง

Your cart

No products in the cart.