Crockett & Jones และ James Bond ความคลาสสิกแบบผู้ดีสไตล์อังกฤษที่ท่านสุภาพบุรุษไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงชื่อ James Bond เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันดีกับสายลับหมายเลข 007 เสน่ห์ครบทุกด้านสรรสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่มีใครเหมือน เรื่องแฟชั่นเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนพูดถึงตัวละครสายลับตัวนี้เสมอ เพราะไม่ว่าจะทักซิโด้ สูท หรือลุคไหนก็ตามก็มักมีเสียงตอบรับในด้านบวกมานานหลายทศวรรษ
Crockett & Jones และ James Bond ความคลาสสิกแบบผู้ดีสไตล์อังกฤษที่ท่านสุภาพบุรุษไม่ควรพลาด

ถ้าพูดถึงชื่อ James Bond เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักกันดีกับสายลับหมายเลข 007 เสน่ห์ครบทุกด้านสรรสร้างคาแรกเตอร์ที่ไม่มีใครเหมือน เรื่องแฟชั่นเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนพูดถึงตัวละครสายลับตัวนี้เสมอ เพราะไม่ว่าจะทักซิโด้ สูท หรือลุคไหนก็ตามก็มักมีเสียงตอบรับในด้านบวกมานานหลายทศวรรษ และแน่นอนว่ารองเท้าก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคอันน่าจดจำนั้นสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับเรื่อง No Time No Die ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดจึงยังคงเลือกแบรนด์รองเท้าเก่าแก่ของอังกฤษอย่าง Crockett & Jones เป็นสัญลักษณ์สะท้อนตัวตนของหนุ่มอังกฤษมาดเนี้ยบกริบคนนี้อีกครั้งครับ

JAMES BOND – CROCKETT & JONES CONNECTION

เป็นเวลาหลายทศวรรษที่เราเห็นพยัคฆ์ร้ายหน้าหยกปรากฏตัวในลุคที่เรียบหรูดูดี และมีรายละเอียดบางอย่างที่ขับความมีเสน่ห์ของตัวละครอยู่เสมอไม่ว่าใครจะมารับบทก็ตามครับ ดังนั้นทุกองค์ประกอบจะถูกกำหนดมาอย่างรอบคอบว่า James Bond สวมอะไรในฉากไหน เพราะเราเชื่อเลยครับว่าสุภาพบุรุษทั่วโลกต้องเคยใช้ลุคใดลุคหนึ่งของสายลับ 007 เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวอย่างแน่นอน ซึ่งช่วงหลังสูทที่ได้รับความไว้วางใจจากทีมฝ่ายเครื่องแต่งกายที่สุดก็คือแบรนด์ Tom Ford ดีไซเนอร์ชาวอเมริกันผู้ออกแบบสูทและทักซิโด้สุดเนี้ยบจนฝังอยู่ในดีเอ็นเอของแบรนด์ แต่รองเท้ากลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนักจนกระทั่งปี 2012

ก่อนหน้าปี 2012 ทีมเครื่องแต่งกายเลือกรองเท้าหนังคุณภาพสูงแบรนด์เก่าแก่อีกหนึ่งแบรนด์ของอังกฤษ แต่เมื่อปี 2012 ทีมออกแบบเครื่องแต่งกายได้ค้นหาแบรนด์รองเท้าคุณภาพเยี่ยมที่สามารถสะท้อนตัวตนของสายลับเปี่ยมเสน่ห์คนนี้อย่างเต็มที่ครับ และแล้วก็หลงรักกับรองเท้าจากแบรนด์ Crockett & Jones ในปีนั้นเลย ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นความความสัมพันธ์ระหว่างภาพยนตร์ James Bond กับแบรนด์รองเท้าสุดคลาสสิกแบรนด์นี้ที่ตอนนี้ก็เป็นพันธมิตรกันมาเกือบทศวรรษแล้ว

CROCKETT & JONES IN JAMES BOND

ย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีที่แล้วในยุคที่อินเทอร์เน็ตเริ่มมีบทบาทกับโลกแฟชั่นมากขึ้น ผู้คนเริ่มค้นหาข้อมูลว่า James Bond สวมรองเท้าอะไรในฉากต่างๆ และช่วงนั้นน่าจะเป็นช่วงแรกๆ ที่ชื่อของ Crockett & Jones ปรากฏขึ้นในสารบบแฟชั่นของสายลับ 007 โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโลกออนไลน์ครับ เพราะภาพยนตร์เรื่อง Skyfall (2012) ที่ Daniel Craig รับบทสายลับ 007 นั้นเขาสวมรองเท้าแบรนด์นี้ไม่ต่ำกว่า 4 รุ่น ประกอบด้วย Alex, Highbury, Islay, และ Tetbury ครับ

มากไปกว่านั้นในภาพยนตร์เรื่อง Spectre (2015) Daniel Craig ก็สวมรองเท้าจาก Crockett & Jones อีกครั้ง โดยเขาสวมทั้งรุ่น Alex, Norwich, Radnor, Northcote, และ Swansea (2 คู่หลังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มว่าเป็นรองเท้ารุ่นนี้จริงหรือไม่) เรียกว่าตั้งแต่ทีมออกแบบเครื่องแต่งกายเลือก C&J มาเป็นแบรนด์รองเท้าหลักสำหรับตัวละครสายลับสุดโด่งดังนี้เมื่อปี 2012 พวกเขาก็ยึดถือแบรนด์นี้เป็นแบรนด์คู่ James Bond สำหรับโลกภาพยนตร์ยุคใหม่เลยทีเดียวครับ

EXCLUSIVE “JAMES” FOR JAMES BOND

ก้าวข้ามมาถึงปี 2020 มีประกาศอย่างเป็นทางการว่า Crockett & Jones จะทำรองเท้าคู่พิเศษเพื่อฉลองภาพยนตร์ James Bond ลำดับที่ 25 อย่าง No Time To Die โดยคอนเซปต์หลักคือการดึงเอากลิ่นอายของสายลับ 007 มาเสริมเติมแต่งความสวยหรูคลาสสิกในแบบฉบับของแบรนด์ ซึ่งรองเท้าคู่นี้มีชื่อรุ่นว่า “James” โดยเป็นรองเท้า Wholecut Oxfords สีดำปรับ Last มาจาก Last หมายเลข 348 หรือรุ่น Highbury ที่สุภาพบุรุษหลายคนคุ้นหูคุ้นตากันอยู่แล้ว รองเท้าคู่นี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างแบรนด์กับ Anne Larlarb ทีมผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายของภาพยนตร์ที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของ Crockett & Jones เป็นทุนเดิมครับ

พอมาถึงปี 2021 ก็ได้เวลาพูดถึงรองเท้าคู่นี้อย่างเป็นทางการ เมื่อภาพยนตร์ No Time To Die จัดงานฉายรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 30 กันยายน 2021 ทางแบรนด์ก็ถือโอกาสช่วงนี้เผยเบื้องหลังการทำรองเท้าคู่นี้อย่างเจาะลึก จุดเด่นสำคัญคือรองเท้า Wholecut Oxfords สีดำเนี้ยบกริบ มาพร้อมโครงสร้างที่โค้งเว้ารับกับรูปเท้า เหมาะกับชุดสูททางการทุกรูปแบบรวมถึงงานกลางคืนด้วย นอกจากนี้ที่พิเศษกว่ารองเท้าจาก Crockett & Jones คู่อื่นๆ คือแบรนด์ไม่ได้รังสรรค์รองเท้าหนังสีดำตัดเย็บแบบ Goodyear-welted เท่านั้น แต่ยังเพิ่มโลโก้ “007” ไว้ที่พื้นรองเท้าอีกด้วย มากไปกว่านั้นรองเท้ารุ่น “James” ยังจัดอยู่ในกลุ่มประเภท Hand Grade อันเลื่องชื่อของแบรนด์ เพราะด้วยวิธีการทำด้วยมือทำให้ได้งานละเอียดยิบ ทั้งส่วนของพื้นรองเท้า การเข้าเอว ส่วนด้านบน เรื่อยไปจนถึงการขัดเงา เรียกได้ว่ารองเท้ารุ่นนี้คือผลงานอันทรงคุณค่าที่สะท้อนคุณภาพระดับพรีเมียมของ Crockett & Jones ได้เป็นอย่างดีครับ

Anne Larlarb หวังว่าแฟน James Bond ทุกคนจะชื่นชอบกับเครื่องแต่งกายทั้งหมดใน No Time To Die เพราะเธอทำการบ้านอย่างหนักและพยายามดึงเอากลิ่นอายของตัวละครในตำนานออกมาให้ได้มากที่สุด แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือรองเท้าคู่พิเศษอย่าง “James” ที่เรานำเสนอเรื่องราวให้ทุกท่านอ่านกันในวันนี้ และที่พิเศษที่สุดคือรองเท้ารุ่นพิเศษมีวางจำหน่ายให้กับทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของกัน ไม่ได้ทำเพื่อ James Bond ในภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว ปัจจุบันเกิดแคมเปญพิเศษ #madetobeworn และ #wornbyyou เพื่อให้ทุกคนได้สวมใส่ Crockett & Jones รุ่นต่างๆ ที่ปรากฏในภาพยนตร์ James Bond หลายภาคมาแสดงความมีเสน่ห์ในแบบสุภาพบุรุษผู้ดีสไตล์อังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทำให้ชื่อของแบรนด์ปรากฏดังไปทั่วโลกอีกครั้ง

หากใครสนใจรองเท้าแบรนด์ Crockett & Jones หรือการทราบข้อมูลเรื่องรองเท้าเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามกับเราได้ผ่านทุกช่องทางครับ อย่าลืมติดตามความรู้ที่น่าสนใจจากหัวใจเหล่าสุภาพบุรุษกับ The Decorum Tribune เพิ่มเติมได้ในตอนหน้า แล้วพบกันครับ

Your cart

No products in the cart.