Fugashin New Last รูปทรงรองเท้าใหม่ที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิกจากเมืองผู้ดีในราคาจับต้องง่าย

คำถามที่ทุกคนน่าจะเคยถามกันว่า “ของดีราคาย่อมเยานั้นคือรองเท้าคู่ไหน” หากตอบรองเท้าคู่ที่ราคาถูกที่สุดในตลาดก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องนัก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับของดีราคาเหมาะสมที่พร้อมตอบโจทย์ท่านสุภาพบุรุษครับ

ความพิเศษของรองเท้าหนังนอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว เรื่องรายละเอียดภายในตัวรองเท้าก็เป็นเรื่องสำคัญ สิ่งนี้ส่งผลให้รองเท้าหนังหลากหลายรูปแบบทั่วโลกมีช่วงราคาต่างกันมากมายหลายระดับ ตั้งแต่ราคาหลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว ดังนั้นคำถามที่ทุกคนน่าจะเคยถามกันว่า “ของดีราคาย่อมเยานั้นคือรองเท้าคู่ไหน” หากตอบรองเท้าคู่ที่ราคาถูกที่สุดในตลาดก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องนัก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับของดีราคาเหมาะสมที่พร้อมตอบโจทย์ท่านสุภาพบุรุษครับ

High Quality and Affordable

แบรนด์ Fugashin ถือเป็นแบรนด์รองเท้าที่ทาง The Decorum เราภูมิใจนำเสนอความโดดเด่นของรองเท้าคุณภาพสูงในราคาเข้าถึงง่าย ซึ่งก่อนหน้าทางแบรนด์มีทรงรองเท้าหรือ Last ของ Tassel Loafers และ Penny Loafers ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยคุณภาพระดับสูงกับเทคนิคการตัดเย็บแบบ Goodyear-welted ซึ่งจะทำให้รองเท้าหนังของคุณสุภาพบุรุษคงทน ใส่ได้นาน และซ่อมบำรุงได้ตลอดนับทศวรรษ ข้อสำคัญอีกประการหนึ่งของรองเท้า Fugashin คือราคาเข้าถึงง่ายจนสามารถขนานนามได้เลยว่าเป็นหนึ่งในรองเท้าหนังคุณภาพสูงราคาย่อมเยาที่ดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก

Old Last – Modern Style vs New Last – Classic Vibes

สำหรับรองเท้าแบรนด์ Fugashin นั้นมี Loafers ทั้ง Tassel และ Penny เป็นตัวชูโรงเสมอ โดยรองเท้าหนังสวมแบบไม่ต้องผูกเชือกของแบรนด์นี้จะมีลักษณะเรียวยาวสอดรับกับรูปเท้าของผู้สวมใส่ได้อย่างดี ให้อารมณ์ความโฉบเฉี่ยวทันสมัยซึ่งสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตั้งแต่ลุคกึ่งทางการไปจนถึงลุคลำลองระดับกางเกงขาสั้นเลยทีเดียวครับ จุดเด่นเรื่องความหลากหลายในการสวมใส่และราคาตรงนี้ทำให้รองเท้าทรง Loafers ของ Fugashin เป็นรองเท้าหนังราคาน่าคบหาที่เราแนะนำท่านสุภาพบุรุษผู้อยากลองสวมใส่รองเท้ารูปแบบนี้จับจองเป็นเจ้าของเพื่อปรับสไตล์การแต่งตัวครับ

ครั้งนี้ Fugashin ได้พัฒนาแบรนด์ขึ้นอีกขั้นด้วยการปรับ Last ใหม่ โดยเป็นการพัฒนาเรื่องทรงรองเท้าที่อังกฤษโดยตรง เพราะแบรนด์ต้องการพัฒนารองเท้า Loafers ให้ตอบโจทย์สุภาพบุรุษหลากหลายกลุ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังรวมถึงความนิยมในระดับสากลที่ Fugashin เล็งเห็นมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้แบรนด์ปล่อยรองเท้า Loafers รุ่นล่าสุดอย่าง Marton และ Alder มาให้ทุกท่านได้สัมผัสครับ

New Last, New Feeling & New Experience

Last ใหม่ย่อมสร้างความแตกต่างในหลายด้านอยู่แล้ว แต่จะให้อธิบายถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นก็ต้องพูดเรื่องการตัดเย็บแบบ Goodyear-welted ก่อนว่าแบรนด์ยังคงรักษามาตรฐานในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม รูปแบบของพื้นรองเท้า รอยเย็บบริเวณ Upper ทำได้สมกับคุณภาพที่ทุกคนคาดหวัง นอกจากนี้สำหรับ Penny Loafers รุ่น Marton นั้นมีจุดสังเกตที่เห็นได้ชัดคือหน้ากากบริเวณส่วนบนรองเท้าใหญ่ขึ้นและเปลี่ยนรูปแบบการเจาะช่องใหม่ ส่วน Tassel Loafers รุ่น Alder นั้นถือว่ามีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดด้านการตกแต่งไม่มากนักแต่ยังคงความน่าสนใจของพู่หนัง และความทางการไว้เช่นเดิมครับ

หนังของรองเท้ายังคงใช้หนัง Calf คุณภาพสูงจากโรงหนังชั้นดีของฝรั่งเศส Tannerie d’Annonay การตัดเย็บต่างๆ ก็ยังคงเนี้ยบกริบให้กลิ่นอายความรู้สึกตีตื้นแบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ได้ดีพอสมควร มาด้วยกันถึง 2 สีคือ สีดำและน้ำตาล (หนัง Suede ตามมาภายหลัง) ด้วยการขึ้น Last ใหม่จากประเทศอังกฤษผสมผสานกับคุณภาพการตัดเย็บ รวมถึงวัสดุคุณภาพดียิ่งทำให้ Fugashin ทั้ง 2 รุ่นดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่งครับ ซึ่งความโดดเด่นของ Marton และ Alder นั้นแสดงให้เห็นชัดเจนว่าแบรนด์พัฒนาไปไกลเพียงใด การขึ้น Last ใหม่ครั้งถือเป็นก้าวสำคัญที่ยกระดับแบรนด์เข้าใกล้คำว่ารองเท้าหนังระดับโลกขึ้นอีกขั้นเลยก็ว่าได้ครับ

เมื่อพูดถึงความสวยงามแล้วจะไม่พูดถึงความรู้สึกเวลาสวมใส่ไม่ได้เลยเด็ดขาดครับ Loafers ทรงใหม่ทั้ง 2 รูปแบบมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดมากๆ คือบริเวณส้นที่แคบลงเหมาะสำหรับคนส้นเท้าแคบมากขึ้น บริเวณเอวที่เรียวคอดสร้างมิติให้ผู้สวมใส่มีรูปเท้าเรียวยาว ขณะสวมใส่ และที่สำคัญคือบริเวณหน้าเท้าที่กลมมนให้อารมณ์เดียวกับรองเท้าจากเมืองผู้ดีอย่างไรอย่างนั้นครับ มากไปกว่านั้น Last ที่ขึ้นใหม่นี้ยังถูกออกแบบให้โอบเท้าได้ดียิ่งขึ้น โดยสรุปแล้ว Fugashin ปรับสมดุลรองเท้าให้เข้ากับรูปเท้าผู้สวมใส่ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรูปเท้าคนไทยครับ

หากใครกำลังมองหารองเท้าหนังกลิ่นอายเมืองผู้ดีราคาจับต้องง่ายที่มาพร้อมคุณภาพเกินราคา ต้องบอกว่า Fugashin รุ่น Marton และ Alder คือสิ่งที่ทุกท่านควรลองสักครั้งครับ การพัฒนา Last ครั้งนี้ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อทดแทนรูปทรงรองเท้าแบบเดิม แต่เพราะรสนิยมความชอบ และรูปเท้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น Loafers ของ Fugashin ทั้งเก่าและใหม่ยังคงเป็นตัวเลือกของความคลาสสิกในส่วนของรองเท้าหนังได้ดีเสมอมาครับ เรารับรองเลยว่าใครชื่นชอบรองเท้าหนังหรือกำลังสนใจหารองเท้าหนังคู่แรกที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาตินั้น Fugashin Last ใหม่นี้จะพาทุกท่านไปถึงจุดมุ่งหมายภายใต้งบประมาณอันจำกัดแน่นอนครับ

หากอยากได้รับคำแนะนำเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามกับเราได้ผ่านทุกช่องทางครับ และอย่าติดตามความรู้ที่น่าสนใจจากหัวใจเหล่าสุภาพบุรุษกับ The Decorum Tribune เพิ่มเติมได้ในตอนหน้า แล้วพบกันครับ